Tài liệu Hướng dẫn duy trì và mở rộng mô hình phòng tư vấn Mặt trời bé thơ và nhóm hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ nhỏ  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Alive & Thrive là một sáng kiến thực hiện trong sáu năm (2009-2014) nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ thông qua việc tăng tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn và cải thiện thực hành ăn bổ sung. Alive & Thrive phối hợp hoạt động cùng Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Hội Phụ nữ, Tổng Liên đoàn Lao động và chính quyền các tỉnh nhằm tăng gấp đôi tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, cải thiện chất lượng và số lượng thực phẩm bổ sung, và hàng năm giảm 2% tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi. Để đạt được những mục tiêu này, dự án đã triển khai nhiều can thiệp khác nhau bao gồm vận động chính sách, tư vấn trực tiếp thông qua hai mô hình dịch vụ, huy động truyền thông đại chúng và xây dựng quan hệ đối tác với khu vực doanh nghiệp.

Hai mô hình tư vấn dinh dưỡng của dự án bao gồm Mô hình phòng tư vấn Mặt Trời Bé Thơ Mô hình nhóm hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ nhỏ (NDTN) được triển khai tại 15 tỉnh bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắc Lắc, Đắc Nông, Khánh Hòa, Vĩnh Long, Tiền Giang và Cà Mau. Dự án đã hỗ trợ thành lập 781 phòng tư vấn Mặt Trời Bé Thơ tại các cơ sở y tế ở cả khu vực nông thôn và thành thị thuộc địa bàn15 tỉnh trên cả nước (và mở rộng thêm 250 phòng vào cuối kỳ dự án). Bên cạnh đó, với mong muốn hỗ trợ cộng đồng tại các khu vực xa xôi hẻo lánh, còn gặp nhiều khó khăn trong tiếp cận dịch vụ y tế được tư vấn về nuôi dưỡng trẻ nhỏ, A&T đã hỗ trợ thành lập 675 nhóm hỗ trợ NDTN ở 225 thôn trên địa bàn 8 tỉnh.

Dự án A&T kết thúc hoạt động vào 30/11/2014 và chuyển quyền sở hữu thương hiệu Mặt trời bé thơ cũng như hoạt động của các phòng tư vấn và nhóm hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ nhỏ sang dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em (Viện Dinh dưỡng) để lồng ghép vào các hoạt động hiện tại của dự án từ năm 2015.

Hướng dẫn này được Viện Dinh dưỡng, Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, phòng Chỉ đạo tuyến xây dựng dựa trên kế hoạch duy trì các hoạt động can thiệp của A&T sau khi A&T kết thúc đã được thỏa thuận giữa hai bên. Hướng dẫn này được phổ biến cho các tỉnh đã triển khai dự án A&T từ 2009 – 2014 nhằm lồng ghép các hoạt động đang triển khai vào các chương trình dự án hiện tại để duy trì và mở rộng hơn nữa các can thiệp Nuôi dưỡng trẻ nhỏ chất lượng, phục vụ cho mục tiêu của Dự án Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em (2012 – 2015) cũng như Chiến lược Dinh dưỡng quốc gia giai đoạn 2011 -2020.

Download

Tài liệu hướng dẫn duy trì và mở rộng mô hình phòng tư vấn Mặt trời bé thơ và nhóm hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ nhỏ.
Công văn số 934/VDD-TTĐT ngày 3 tháng 12 năm 2014 về Hướng dẫn duy trì và mở rộng hoạt động nuôi dưỡng trẻ nhỏ.Cập nhật: 26/12/2014
Lượt xem: 13738
Lên trên
Đánh giá dinh dưỡng
( Cho người trưởng thành )
Cân nặng
kg
Chiều cao
m
Kết quả B.M.I
Đánh giá
Mặt trời bé thơ - Viện Dinh dưỡng (NIN)
Địa chỉ: 48B, Tăng Bạt Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 3971 7090 - Fax : (84-4) 3971 7885 - Email: ninvietnam@viendinhduong.vn
© 2011 mattroibetho.vn. Số đăng ký 180/GP-TTĐT. Cấp ngày 10/10/2011 - Thiết kế website bởi BICWeb.vn™