Chiếc cabin... vắt sữa  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Theo các chuyên gia Hội Dinh dưỡng VN, do đặc thù công việc, nhất là chị em làm ca kíp, thời gian nghỉ giữa ca ngắn, công việc vất vả,  không có điều kiện cho con bú thường xuyên và liên tục sẽ làm suy giảm chất lượng sữa mẹ. Chính vì vậy sự ra đời của các cabin vắt, trữ sữa tại một số doanh nghiệp trong các KCN-KCX đã được nữ CNLĐ và cả chủ doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình.


Tại các Cty TNHH Panasonic System Networks Việt Nam, Denso Việt Nam (KCN Thăng Long, Hà Nội), trong ngày làm việc có khoảng từ 20-25 nữ CNLĐ đang nuôi con nhỏ vắt sữa từ 2-3 lần. Đại diện Cty TNHH Denso Việt Nam cho biết: Hiện nay tổng số công nhân nữ tại đây là 630/900,  trong đó 500 nữ công nhân đang ở độ tuổi sinh nở. Sau khi nghỉ chế độ thai sản, chị em quay lại làm việc, không có điều kiện cho trẻ bú liên tục. Trong giờ làm việc, một số chị em phải vắt bỏ sữa một cách lãng phí.


Sự xuất hiện của cabin vắt, trữ sữa do ban Nữ công Tổng LĐLĐVN phối hợp với tổ chức quốc tế thực hiện tại nơi làm việc, dù chỉ có diện tích từ 4 - 5m2, cao hơn 2m, không có trần, sàn và được lắp từ khung nhôm kính cũng đã khắc phục được một phần lãng phí này. Việc vắt sữa chỉ gói gọn trong khoảng 10 phút, chị em sau đó có thể quay về tiếp tục công việc của mình.


Việc lắp đặt cabin vắt, trữ sữa nằm trong Chương trình hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc. Chương trình này tập trung vào 4 hoạt động  liên quan đến chính sách thai sản cho LĐ nữ và thực hành nuôi con bằng sữa mẹ của LĐ nữ tại các doanh nghiệp. Đến nay đã thí điểm lắp đặt cabin vắt và trữ sữa cho nữ CNLĐ đang nuôi con nhỏ tại 15 DN Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa. Ngoài ra còn tổ chức các đợt truyền thông về chính sách LĐ nữ và nuôi con bằng sữa mẹ cho nữ CNLĐ tại các tỉnh, ngành: Hà Nội, Hưng Yên, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Ngân hàng…


                                                                                             Nguồn: Laodong.com.vn

Cập nhật: 13/06/2013
Lượt xem: 7321
Lên trên
Đánh giá dinh dưỡng
( Cho người trưởng thành )
Cân nặng
kg
Chiều cao
m
Kết quả B.M.I
Đánh giá
Mặt trời bé thơ - Viện Dinh dưỡng (NIN)
Địa chỉ: 48B, Tăng Bạt Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 3971 7090 - Fax : (84-4) 3971 7885 - Email: ninvietnam@viendinhduong.vn
© 2011 mattroibetho.vn. Số đăng ký 180/GP-TTĐT. Cấp ngày 10/10/2011 - Thiết kế website bởi BICWeb.vn™