THỰC HIỆN NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ Ở HẢI PHÒNG: Nâng cao kiến thức cho lao động nữ  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Phần đông nữ CNLĐ của TP.Hải Phòng làm việc trong các ngành nghề da - giày, may mặc, chế biến thủy sản… luôn phải chịu áp lực về thời gian LĐ kéo dài, thu nhập không cao, nhất là với LĐ đang mang thai và nuôi con nhỏ.

Nâng cao kiến thức cho lao động nữ

Công nhân lao động tìm hiểu kiến thức tại phòng vắt, trữ sữa Cty TNHH Tohoku Pioneer VN - Ảnh: T.H


Bởi thế, các hoạt động tuyên truyền nâng cao hiểu biết về chính sách thai sản, thực hành nuôi con bằng sữa mẹ được LĐLĐ TP.Hải Phòng triển khai sâu rộng tới CNVCLĐ…

Đảm bảo quyền lợi chị em

Ngày 1.8, hàng trăm nữ CNLĐ đang mang bầu hoặc nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi đã  đến tham dự buổi tuyên truyền nuôi con bằng sữa mẹ và chính sách thai sản do LĐLĐ TP.Hải Phòng tổ chức. Nữ CN Vũ Thị Hà, 27 tuổi (Cty Synztec) đang mang thai đứa con đầu lòng ở tháng thứ tám, vừa xem những hình ảnh tuyên truyền cách nuôi dưỡng hợp lý các “mặt trời bé thơ”, vừa nói rằng bây giờ nhờ có CĐ tuyên truyền mà nữ CN đã biết cách vắt trữ sữa khi làm việc ở DN để mang về nhà cho con  bú, không phải vắt sữa bỏ đi như trước nữa. Hà rất mừng vì mình đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích trước khi chuẩn bị sinh con.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Hưng, do đặc thù ngành nghề, nhiều LĐ nữ mang thai, nuôi con nhỏ phải chấp nhận nghỉ việc, nghỉ không lương để chăm sóc con. Điều đó kéo theo cơ hội có việc làm tốt cho chị em ngày càng khó, khoảng cách giữa nam và nữ về mọi mặt ngày càng lớn... Bởi thế, hoạt động tuyên truyền nuôi con bằng sữa mẹ và chính sách thai sản là một trong những hoạt động của CĐ góp phần giúp chị em chăm lo tốt hơn cho gia đình của mình. 

Từ tháng 3.2012 đến nay, LĐLĐ TP.Hải Phòng tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình “Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc” của Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN phối hợp với Tổ chức Nuôi dưỡng và phát triển (A&T) triển khai và tài trợ. Qua đó, CĐ Khu kinh tế và CĐ ngành công thương Hải Phòng đã tổ chức 5 cuộc truyền thông nâng cao kiến thức “Nuôi con bằng sữa mẹ và chính sách thai sản” cho 600 nữ CNLĐ tại 5 DN. Qua các buổi truyền thông, nữ CNLĐ nhận thức sâu hơn về kỹ năng chăm sóc trẻ những tháng đầu đời, quyền lợi của NLĐ nữ, chế độ nghỉ thai sản, trách nhiệm của người sử dụng LĐ. 

Những “DN thân thiện với trẻ nhỏ”

Đến nay, tại Hải Phòng đã có 3 DN tổ chức lắp đặt cabin vắt trữ sữa do Tổng LĐLĐVN kết hợp với nhà tài trợ A&T thí điểm tuyên truyền nuôi con bằng sữa mẹ. Tại phòng y tế của Cty TNHH giày công nghiệp Aurora,  hàng loạt nữ CN trong Cty lục tục kéo đến để vắt sữa. Nơi đây, các nữ CN giúp nhau dùng bình vắt sữa để hút những dòng sữa của mình rồi để vào tủ lạnh, sau tan ca sẽ mang về nhà cho con bú. Đa phần nữ CN còn rất trẻ, khuôn mặt lấm tấm mồ hôi nhưng rất mãn nguyện, dù số lượng bình vắt sữa chưa nhiều nên phải chờ đợi nhau. 

Ông Zeng Chang Bin - Giám đốc Cty Aurora cho biết, do đặc thù SX da - giày nên LĐ nữ của Cty là 6.076 người, chiếm tới 85% tổng số LĐ tại DN và 70% trong độ tuổi sinh nở. Vì thế, Cty luôn nỗ lực phấn đấu để NLĐ trong DN nói chung và LĐ nữ nói riêng được làm việc trong môi trường tốt nhất, hưởng những chế độ phúc lợi tốt nhất. Cty hoàn toàn hưởng ứng với CĐ việc lắp đặt cabin vắt trữ sữa ở một số DN đông LĐ nữ để cùng chăm lo tốt cho nữ CNLĐ, giúp họ an tâm làm việc.

Tại Cty TNHH Synztec và Cty TNHH Tohoku Pioneer VN cũng diễn ra những cảnh sôi nổi tương tự, song số lượng nữ CN đến phòng y tế Cty để vắt, trữ sữa thì ít hơn. Ấn tượng đầu tiên là sự ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ và tranh ảnh thể hiện rất rõ đặc trưng của hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn này. Cty Synztec có 996 nữ, trong đó 194 nữ CN đang nuôi con nhỏ và có bầu. 

Nữ CN Phạm Thị Thúy Ngần - 22 tuổi, có bầu 8 tháng bày tò sự an tâm khi Cty có nhiều chính sách ưu tiên cho LĐ nữ đang mang thai, nuôi con dưới 24 tháng tuổi như nghỉ 1h/ngày, không bố trí đi làm ca đêm và không phải đứng máy dây chuyền. Còn nữ CN Trần Thị Thu Ngà (Cty TNHH Tohoku Pioneer VN) tuy chưa xây dựng gia đình, nhưng tỏ ra yên tâm khi hiểu cách làm mẹ như thế nào...

Ba DN nói trên vừa được LĐLĐ TP.Hải Phòng công nhận danh hiệu “DN thân thiện với trẻ nhỏ”. Mong muốn của những người tổ chức chương trình là ngày càng nhiều DN lắp đặt cabin vắt trữ sữa và nhiều nữ CN hiểu biết chính sách thai sản cũng như cách nuôi con bằng chính nguồn sữa của mình.


Đà Nẵng: Lắp đặt cabin vắt và trữ sữa mẹ tại các KCN cho nữ công nhân.  Ngày 4.8, Tổng LĐLĐVN, Tổ chức “Nuôi dưỡng phát triển” và LĐLĐ TP.Đà Nẵng đã tổ chức mittinh “tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ 2012”. Hơn 200 nữ CNLĐ đang mang thai và trong thời kỳ cho con bú đã được mời dự lễ, nghe truyền thông về chính sách thai sản, những lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ. 

Theo bà Đặng Thị Kim Lên - Chủ tịch LĐLĐ TP.Đà Nẵng - hiện tỉ lệ bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn là rất thấp. Vì vậy, việc lắp đặt thí điểm 5 cabin vắt và trữ sữa mẹ tại 5 DN ở Đà Nẵng dịp này để phục vụ cho các bà mẹ CN là việc làm hết sức cần thiết, có ý nghĩa nhân văn. Mô hình này sẽ được nhân rộng tại các KCN ở Đà Nẵng.    

Thanh Hải

http://laodong.com.vn/Cong-doan/Nang-cao-kien-thuc
Cập nhật: 22/10/2012
Lượt xem: 8688
Lên trên
Đánh giá dinh dưỡng
( Cho người trưởng thành )
Cân nặng
kg
Chiều cao
m
Kết quả B.M.I
Đánh giá
Mặt trời bé thơ - Viện Dinh dưỡng (NIN)
Địa chỉ: 48B, Tăng Bạt Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 3971 7090 - Fax : (84-4) 3971 7885 - Email: ninvietnam@viendinhduong.vn
© 2011 mattroibetho.vn. Số đăng ký 180/GP-TTĐT. Cấp ngày 10/10/2011 - Thiết kế website bởi BICWeb.vn™